Loading...

Nhân dịp năm hết Tết đến, bọn mình xin được cùng nhau điểm lại những cột mốc quan trọng của Zó trong 2016:

1. Tháng 5, bọn mình đã chuyển địa điểm ra đường tàu, đánh dấu cột mốc quan trọng là được có cơ hội kể các bạn nghe chuyện Zó và được giới thiệu giấy của bọn tớ tới các bạn nhiều hơn. Bọn mình có tất cả hơn 1,000 lượt khách ghé thăm Zó. Zó có gần 20 review trên Tripadvisor. Câu chuyện của bọn mình đã được đăng tải trên BBC, Word magazine Vietnam và bọn mình đã xuất hiện trên sóng VTV1 trong chương trình “Khát vọng Việt Nam”.

2. Bọn mình đã có (09) Tình nguyện viên quốc tế đến từ Ý, Bỉ, Mexico, Pháp, Úc, Hà Lan. Ngoài ra bọn mình liên tục có sự hỗ trợ đặc lực của rất nhiều các bạn thực tập sinh Việt Nam (12). Các bạn ấy đến giúp bọn mình trong hoạt động marketing và thiết kế.

sagie

3. Bọn mình đã sáng tạo thêm được một số sản phẩm mới: poster trang trí trong nhà, quạt vẽ tay, thẻ giá trị, toòng teeng, vòng cổ. Đặc biệt cuối năm bọn mình cho ra lịch tường và đã bị cháy hàng ngay khi vừa ra hàng mẫu! Thật lòng xin lỗi vì rất rất nhiều bạn đã đặt và bọn tớ ko đáp ứng được yêu cầu.

IMG_5297

 

4. Tháng 9/2016, bọn mình đã chạy thành công chiến dịch gây quỹ trồng rừng và bắt đầu trồng được 2,000 cây Dướng. Cảm ơn nhiều lắm sự ủng hộ của các bạn bè Việt Nam và quốc tế.

Xuan-24

 

5. Bọn mình đã thấy sự phát triển không ngừng của nhóm làm giấy Suối Cỏ trong năm qua. Số lượng giấy làm ra và tiêu thụ tăng gấp 3 lần. Bọn mình sẽ cố gắng sáng tạo thêm nhiều sản phẩm trên giấy Dó để mang lại thu nhập bền vững hơn cho bà con.

6. Sản phẩm của bọn mình có mặt tại nhiều địa điểm trên toàn quốc: Hà Nội, Hội An, Nha Trang, Hồ Chí Minh, Phú Quốc. Ngoài ra cũng có mặt tại Úc, Tây Ban Nha và Mỹ.

7. Bọn mình vui lắm vì số lượng khách hàng người Việt ngày càng tăng, đặc biệt các bạn trẻ. Đó chính là một trong những sứ mệnh bọn mình theo đuổi với mong muốn giúp người trẻ hiểu được và gìn giữ những giá trị truyền thống, thổi hồn vào nó với những nét đương đại để giấy Dó sống mãi với thời gian.

cúc họa mi

 

Những việc bọn mình còn chưa làm được và mong tiếp tục hoàn thiện trong năm 2017:

1. Mặc dù số lượng khách Việt tăng, nhưng vẫn chưa đáng kể so với khách nước ngoài. Bọn tớ mong được nhiều bạn trẻ sử dụng giấy Dó và giấy Dướng của bọn tớ nhiều hơn. Bọn tớ muốn các bạn cùng chơi với nó để giấy Việt của chúng mình có nhiều sản phẩm đa dạng hơn. Giấy washi của Nhật sống được nhờ việc sử dụng phổ biến của nó trong đời sống của người Nhật. Bọn tớ hi vọng 2017 sẽ có được 1 nhóm thích nghịch và chơi với giấy Dó nhiều hơn!

2. Vùng nguyên liệu bọn tớ mới khám phá ra và mới trồng nên cần thời gian phát triển bền vững hơn.

3. Song song với bảo tồn kỹ thuật thủ công truyền thống, bọn tớ mong được sáng tạo đột phá trong sản phẩm thiết kế kiến trúc và decor do vậy mong được hợp tác với các nghệ sĩ và nhà thiết kế trong mảng này. Năm 2017, bọn tớ sẽ lập xưởng ở Suối Rè, mong được đón tiếp các bạn!

4. Bọn tớ mong muốn được tài liệu hoá bằng phim ảnh và viết sách về toàn bộ các loại giấy của Việt Nam từ trước tới giờ với niềm tự hào rằng người Việt có giấy của người Việt. Đó là một trong những kỹ nghệ của người An Nam từ hơn 800 năm. Hi vọng bọn tớ có thể kêu gọi được nguồn lực để giúp đỡ hoàn thành được sứ mệnh này.

Cảm ơn các bạn về sự giúp đỡ ủng hộ từ khi Zó thành lập! Hi vọng bọn mình đã giúp chúng mình phần nào có hiểu biết hơn về giấy của người Việt và tự hào về nó.

Rất mong được các bạn chung tay góp sức trong năm 2017. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về email: zoproject.info@gmail.com!

Gửi nhiều lời yêu thương tới mọi người nhân dịp Tết đến xuân về.

Comments(0)

Leave a Comment